Có nên thành lập DNTN không?

Có nên thành lập DNTN không?

Có nên thành lập DNTN không là thắc mắc của khá nhiều người. Nó có mặt ưu điểm và hạn chế gì? Bạn cần nắm rõ để lựa chọn loại hình phù hợp để định hướng mô hình kinh doanh phù hợp.

Bài viết liên quan

Ngày nay các cá nhân, tổ chức, đơn vị có thể lựa chọn hình thức phù hợp để thành lập doanh nghiệp. Trong đó có nên thành lập DNTN không là thắc mắc của khá nhiều người. Trong bài viết này Đa Lộc Tài xin chia sẻ cho các bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này. Mời các bạn theo dõi.

Một số điều lưu ý khi muốn thành lập DNTN

Thành lập công ty theo bất kỳ loại hình nào cũng đều được Nhà nước bảo hộ với nhiều lợi ích hơn.. Tuy nhiên chủ doanh nghiệp cần dựa vào điều kiện sản xuất kinh doanh, điều kiện tài chính, điều kiện sở hữu và quyền hạn để lựa chọn loại hình phù hợp. 

Đặc điểm của DNTN

Để biết có nên thành lập DNTN không bạn cần nắm rõ một số đặc điểm về loại hình này dưới đây.

  • DNTN được thành lập dựa vào quy định của Luật doanh nghiệp Việt Nam và do 1 cá nhân làm chủ. Người này sẽ chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của doanh nghiệp bằng tài sản của mình.
  • DNTN không được phép phát hành chứng khoán dưới bất kỳ hình thức nào.
  • Mỗi một cá nhân chỉ được phép thành lập 1 DNTN. Không được phép là chủ hộ kinh doanh hay thành viên của công ty hợp danh khác cùng lúc.
  • Không có quyền góp vốn thành lập công ty hoặc mua phần vốn góp, cổ phần của các loại hình doanh nghiệp khác.

Nắm rõ nhu cầu của doanh nghiệp mình muốn xây dựng

Khi bạn đã hiểu rõ về đặc điểm của loại hình DNTN chắc chắn bạn vẫn phân vân khoảng 50%. Lúc này hãy xác định rõ từng tiếu chí trước và sau khi vừa thành lập công ty. Ví dụ bạn có đủ vốn để mở công ty hay cần thêm người hợp tác, bạn có đủ kinh nghiệm để quản lý doanh nghiệp hoạt động…

Sau thời gian hoạt động chẳng may công ty có bất trắc về tài chính chủ công ty sẽ chịu trách nhiệm bằng tài sản cá nhân. Đó là điều cần suy xét kỹ. 

Ưu điểm khi chọn loại hình DNTN

Theo như các đặc điểm trên thì DNTN bị hạn chế về nhiều mặt. Tuy nhiên loại hình này vẫn được nhiều người lựa chọn vì có các ưu điểm sau:

  • Hồ sơ và thủ tục đế thành lập DNTN dễ dàng và nhanh chóng.

  • Đảm bảo tính bảo mật cho mọi số liệu, phương hướng kinh doanh...cao.

  • Cơ cấu doanh nghiệp đơn giản, tiện lợi.

Thàh lập DNTN giá rẻ nhất tại TP HCM

Nếu bạn đã tìm hiểu và muốn thành lập DNTN nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu hay làm thế nào. Hãy để Đa Lộc Tài tư vấn cho bạn về cách chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục. Nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì khả năng xác suất thành công ngay lần đầu sẽ rất thấp. 

Hãy để chúng tôi giúp bạn đăng ký thành lập doanh nghiệp và chuẩn bị mọi giấy tờ với gói tiết kiệm chỉ > 900.000đ. Cam kết sau 3-5 ngày bạn đã có ngay giấy phép, bạn hãy để thời gian đó tập trung vào công việc sản xuất kinh doanh của mình sẽ tốt hơn nhiều.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp trọn gói các dịch vụ nâng cao khác với nhiều mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn. Như vậy với thắc mắc có nên thành lập DNTN không bạn đã có câu trả lời rồi nhé. Để được tư vấn chi tiết nhất vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đa Lộc Tài

Địa chỉ VPGD: 143 đường HT06, P Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM

Hotline: 0906 657 659 (Ms.Loan)

Fanpage: Thành Lập Công Ty Giá Rẻ HCM

 

Ngày đăng: 02-08-2020
bang gia thanh lap cong ty, doanh nghiep moi nhat 2020, 2021
Share lên Zalo
Khắc dấu nhanh
Chữ ký số
Hóa đơn điện tử
Văn phòng phẩm

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657