Hồ sơ thủ tục tạm ngừng kinh doanh có thời hạn đối với doanh nghiệp

Hồ sơ thủ tục tạm ngừng kinh doanh có thời hạn đối với doanh nghiệp

Hồ sơ thủ tục tạm ngừng kinh doanh có thời hạn đối với doanh nghiệp như thế nào, có khó thực hiện không? Nếu quý khách quan tâm cùng Đa Lộc Tài tìm hiểu nhé!

Bài viết liên quan

Doanh nghiệp có sự phát triển và đi lên là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên do hoạt động kinh doanh khó khăn, nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn. Năm 2020 này do ảnh hưởng của dịch Covid thì tỷ lệ này cao hơn so với thời gian trước. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này cũng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

Hồ sơ và thủ tục tạm ngừng kinh doanh có thời hạn gồm những gì?

Hồ sơ để tạm ngừng kinh doanh khá đơn giản, tuy nhiên với những ai chưa có kinh nghiệm thì cảm thấy khá khó khăn. Làm chậm mất quá trình tạm ngừng kinh doanh theo dự định. Việc chọn một dịch vụ chuyên về giấy phép và thủ tục doanh nghiệp là vô cùng cần thiết.

Đa Lộc Tài cung cấp dịch vụ chất lượng, uy tín và giá cả tốt nhất hiện nay. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết hồ sơ và thủ tục cho quý khách.

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh bao gồm:

 • Thông báo tạm ngừng kinh doanh (theo mẫu quy định).
 • Quyết định tạm ngừng kinh doanh (của chủ sở hữu nếu là công ty TNHH MTV/Hội đồng thành viên nếu là công ty TNHH 2 TV trở lên/ Hội đồng quản trị nếu là công ty cổ phần…)
 • Bản sao biên bản họp hợp lệ của Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị/Thành viên hợp danh đối với công ty TNHH 2 TV trở lên/công ty cổ phần/ công ty hợp danh.

Khoản 1 Điều 200 của Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định thì: “Doanh nghiệp có quyền tạm ngừng kinh doanh nhưng phải thông báo bằng văn bản về thời điểm và thời hạn tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh cho cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất 15 ngày trước ngày tạm dừng hoặc tiếp tục kinh doanh.”

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1TV

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2TV

Thủ tục thành lập công ty Cổ Phần

Chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp

 

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh có thời hạn như sau:

 • Gửi thông báo cho Phòng đăng ký kinh doanh nơi đã đăng ký thành lập doanh nghiệp với nội dung:
 • Tên, địa chỉ trụ sở công ty, mã số thuế, ngày cấp Giấy CN đăng ký doanh nghiệp.
 • Ngày bắt đầu và kết thúc tạm ngừng hoạt động.
 • Lý do tạm ngừng kinh doanh.
 • Phòng đăng ký kinh doanh sẽ xử lý và trả kết quả kể từ khi tiếp nhận hồ sơ trong vòng 03 ngày làm việc.
 • Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được nhận Giấy xác nhận về tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Bổ sung hoặc sửa đổi hồ sơ để doanh nghiệp sửa lại nếu hồ sơ chưa hợp lệ.

Lưu ý khi tiến hành thủ tục tạm ngừng kinh doanh có thời hạn

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh sẽ không bị thu phí và chủ doanh nghiệp cần nắm một số lưu ý nếu có dự định tạm ngừng kinh doanh như sau:

 • Thời hạn để tạm ngừng kinh doanh không được phép quá một năm. Doanh nghiệp có thể gia hạn thêm thời hạn tạm ngừng là 01 năm trước khi thời hạn 01 năm kết thúc. Tức là doanh nghiệp có thể tạm ngừng kinh doanh là 02 năm. 
 • Trong thời gian đang tạm ngừng kinh doanh không phát sinh các nghĩa vụ về thuế. Doanh nghiệp không cần nộp hồ sơ khai thuế nếu như đủ năm tài chính. Còn nếu không tạm ngừng kinh doanh đủ 1 năm tài chính doanh nghiệp vẫn phải Nếu quá thời hạn tạm ngừng kinh doanh tối đa là 2 năm mà doanh nghiệp vẫn chưa đi vào hoạt động thì cần tiến hành làm thủ tục giải thể doanh nghiệp.
 • Nếu quá thời hạn tạm dừng hoạt động kinh doanh nhưng doanh nghiệp không có thông báo tới cơ quan có thẩm quyền. Doanh nghiệp sẽ bị tước Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng như xóa thông tin trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.
 • Doanh nghiệp cần thanh toán các nghĩa vụ là các khoản nợ, hợp đồng với khách hàng hay người lao động. Trừ khi các bên có thoả thuận khác.
 • Nếu muốn tiến hành kinh doanh trước thời hạn đã đăng ký tạm ngừng cần phải thông báo cho Phòng đăng ký kinh doanh ít nhất là 15 ngày.

Nếu cần tư vấn hoặc báo giá về dịch vụ tạm ngừng kinh doanh có thời hạn vui lòng liên hệ hotline 0906 657 659 hoặc nhắn tin qua fanpage Thành Lập Công Ty Giá Rẻ HCM.

 

Ngày đăng: 01-11-2020
tạm ngừng kinh doanh
thủ tục tạm ngừng kinh doanh
dịch vụ tạm ngừng kinh doanh
cun
bang gia thanh lap cong ty, doanh nghiep moi nhat 2020, 2021
Share lên Zalo
Khắc dấu nhanh
Chữ ký số
Hóa đơn điện tử
Văn phòng phẩm

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Thành Lập Công Ty Giá Rẻ HCM Trên Mastodon