Khởi nghiệp với mô hình kinh doanh quán ăn cần lưu ý gì?

Khởi nghiệp với mô hình kinh doanh quán ăn cần lưu ý gì?

Mô hình kinh doanh quán ăn ngày càng được mở rộng với nhiều hình thức và quy mô khác nhau. Nhất là khi nhu cầu về ăn uống đang là một trong những nhu cầu thiết yếu và cần thiết với đời sống của con người. Việc mở kinh doanh quán ăn đòi hỏi nhiều vấn đề và có nhiều điều mà khi khởi nghiệp bạn cần lưu ý để hoạt động tốt trong lĩnh vực này,

Bài viết liên quan

Lựa chọn đối tượng khách hàng

Lựa chọn khách hàng mục tiêu cho quán ăn
Việc đầu tiên khi lựa chọn mô hình kinh doanh quán ăn là bạn cần xác định được nhóm đối tượng khách hàng mà mình sẽ phục vụ. Hiện nay, mỗi phân khúc khách hàng đều có những ưu, nhược điểm. Bạn cần lựa chọn xem ai sẽ là khách hàng của quán mình? Công nhân, học sinh, sinh viên,... hay những khách hàng ở phân khúc tầm trung hoặc hạng sang. Vì mỗi nhóm khách hàng này sẽ là căn cứ để bạn chuẩn bị vốn, lựa chọn địa điểm, hạ tầng, trang trí quán,... phù hợp. Do đó, hãy nghiên cứu kĩ đối tượng khách hàng mà quán ăn bạn hướng tới để xác định từ đầu. Từ đó dễ dàng đi theo trong suốt quá trình hoạt động. 

Thiết lập nguồn vốn cho quán ăn phù hợp

Việc xây dựng cho quán ăn nguồn vốn từ ban đầu sẽ giúp bạn quản lý một cách hợp lý nguồn tiền của mình. Các vấn đề cần chuẩn bị về vốn bao gồm: chi phí thuê mặt bằng để mở quán ăn, các dịch vụ như điện nước của quán, chi phí đầu tư hạ tầng, bảng tên của quán,... Tất cả nên có kế hoạch rõ ràng và chi tiết để thực hiện theo đó để tránh việc sử dụng quá xa với nguồn vốn.
Đầu tư công thức món ăn phù hợp

Các vấn đề như đầu tư cho món ăn, giá bán món ăn, các khoản chi phí phát sinh,... cũng cần được lên kế hoạch và hoạch định trước khi bắt đầu. Như thế khi khởi nghiệp với mô hình kinh doanh quán ăn, bạn sẽ dễ dàng đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Công thức nấu món ăn

Xây dựng công thức món ăn ngon
Khi lựa chọn mô hình kinh doanh quán ăn để giữ chân được khách hàng. Bạn cần có công thức nấu món ăn phù hợp và thu hút được khách hàng. Công thức này khá quan trọng vì sẽ tạo nên nét riêng của quán và cũng là lý do để khách có quay lại hay không. Chính vì thế, khi có ý định sẽ khởi nghiệp với mô hình. Việc đầu tư thời gian, công sức để tìm ra được công thức ngon cho quán sẽ là cần thiết mà bạn nên thực hiện. 

Chi phí nhân viên

Có chi phí nhân viên phù hợp
Khách hàng đến với quán, ngoài đồ ăn ngon thì thái độ phục vụ nhân viên của quán là điều quan trọng nhất. Bạn cần xem quy mô, diện tích của quán để lựa chọn và phân bố số lượng nhân viên phù hợp. Xây dựng thái độ phục vụ của nhân viên dành cho khách hàng chuyên nghiệp và nhiệt tình. Vì đây là điều mà nhiều quán ăn đã có và được nhiều khách hàng yêu thích. Do đó, ngay khi mới bắt đầu khởi nghiệp. Khách hàng cần lựa chọn và huấn luyện nhân viên phục vụ cho quán ăn chuyên nghiệp nhất. 

Quảng cáo, xây dựng thương hiệu

Việc xây dựng thương hiệu và đầu tư vào quảng cáo là cách hiệu quả để đem quán ăn của bạn đến với nhiều khách hàng hơn. Trong khi, hiện nay với những trang mạng xã hội, việc này càng trở nên dễ dàng và phổ biến hơn. Bạn nên có kế hoạch triển khai định hướng phát triển của quán ăn. Rồi sau đó xây dựng thương hiệu riêng cho quán để trở nên gần gũi với khách hàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện những chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành cho khách hàng khi đến quán. 
Xây dựng thương hiệu riêng cho quán ăn

Những lưu ý trên đây là những bài học đã được tổng hợp khi khởi nghiệp với mô hình kinh doanh quán ăn. Mà bạn nên tham khảo để có những kinh nghiệm khi thực hiện việc kinh doanh với mô hình này. Nếu quan tâm về các vấn đề khi khởi nghiệp khác. Bạn có thể tham khảo những bài viết khác về kinh nghiệm khởi nghiệp để có thêm những bài học quý báu khi bắt đầu kinh doanh. 

Ngày đăng: 13-12-2022
bang gia thanh lap cong ty, doanh nghiep moi nhat 2020, 2021
Share lên Zalo
Khắc dấu nhanh
Chữ ký số
Hóa đơn điện tử
Văn phòng phẩm

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Thành Lập Công Ty Giá Rẻ HCM Trên Mastodon