Kinh nghiệm thất bại khi khởi nghiệp

Để tránh được tối đa những sai lầm đáng tiếc và không đi vào vết xe đổ thất bại của nhiều người. Cần rút ra kinh nghiệm thất bại khi khởi nghiệp là rất cần thiết. Cùng Đa Lộc Tài tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Bài viết liên quan

Đã bao giờ bạn tự hỏi các doanh nhân, tỷ phú thế giới có bao giờ thất bại chưa? Câu trả lời là họ cũng đã từng thất bại rất nhiều mới đi tới thành công như hôm nay. Kinh nghiệm thất bại khi khởi nghiệp được rút ra từ Martin Zwelling, cố vấn khởi nghiệp của Mỹ dày dạn kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn. Tránh được tối đa những sai lầm đáng tiếc và không đi vào vết xe đổ thất bại của nhiều người.

Những kinh nghiệm thất bại khi khởi nghiệp có thể xảy ra là gì?

Chúng tôi không chắc chắn 100% rằng đọc xong bài viết này những người muốn khởi nghiệp sẽ thành công. Thành công là cả 1 quá trình dài, trải qua nhiều thử thách và đầy gian nan. Tuy nhiên nếu bạn chịu khó đọc bài viết này sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu. 

Sau đây là những thất bại khi khởi nghiệp thường gặp phải nhất.

  1. Không hoạch định cụ thể về kế hoạch kinh doanh để áp dụng ý tưởng của mình. Đừng nghĩ rằng việc kinh doanh là nhờ yếu tố may mắn, đó là cả sự tính toán và đầu tư kỹ càng.
  2. Nguồn thu từ hoạt động kinh doanh quá ít để trang trải chi phí, 1 thời gian sẽ dẫn đến lỗ và phá sản.
  3. Không nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng để biết khách hàng cần gì, muốn gì.
  4. Không chú trọng vào việc thực hiện ý tưởng mà chỉ đề ra ý tưởng.
  5. Sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường khiến sản phẩm của bạn khó mà chen chân vào hay bám trụ được lâu.
  6. Không đăng ký quyền sở hữu trí tuệ với phát minh của mình. Đây là một yếu tố nâng giá trị của doanh nghiệp mới đối với các nhà đầu tư.
  7. Thiếu kinh nghiệm thực tế, đây là yếu tố quyết định rất lớn đến sự thành công của doanh nghiệp. Nhất là những doanh nghiệp mới nếu đội ngũ không có kinh nghiệm chả khác gì đâm đầu vào lửa.
  8. Đánh giá thấp về nguồn lực khác ngoài dòng tiền đầu tư như mối quan hệ trong ngành, quảng bá qua các kênh khác nhau...
  9. Quảng bá chưa hấp dẫn, không có sự đột phá nên chưa tạo được tiềm lực để khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn.
  10. Bỏ cuộc khi còn quá sớm, thiếu niềm tin vào con đường khởi nghiệp đã chọn.

Đa Lộc Tài - Đối tác giúp bạn khởi nghiệp thành công

Mỗi khu vực, mỗi quốc gia trên thế giới đều có những tấm gương khởi nghiệp thành công từ 2 bàn tay trắng. Có người thất bại hàng chục thậm chí hàng trăm lần nhưng vẫn không nản chí và họ đã đạt được thành công vang dội như Steve Jobs, Thomas Edison… Còn bạn thì sao, chọn tiếp tục hay bỏ cuộc?

Tại Việt Nam để tạo nền tảng ban đầu cho sự thành công, ngoài yếu tố tính toán kỹ càng thì việc thành lập công ty rất quan trọng. Giúp tạo sự an tâm, tin tưởng từ phía khách hàng và xây dựng 1 thương hiệu vững chắc.

Đa Lộc Tài sẽ giúp bạn thành lập công ty nhanh chóng, tư vấn các vấn đề sau khi thành lập, cung cấp tất cả các dịch vụ để phát triển doanh nghiệp lớn mạnh như: Dịch vụ kế toán, dịch vụ marketing, logo và bộ nhận diện thương hiệu, thương mại điện tử…

Bạn có thể tham khảo Bảng báo giá dịch vụ giấy phép kinh doanh để biết rõ hơn.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tận nơi và dịch vụ online đem lại sự tiện lợi cao nhất cho khách hàng. Cam kết giá rẻ và uy tín nhất. Quý khách có nhu cầu về dịch vụ công ty vui lòng gọi hotline 0906 657 659(zalo). Hoặc nhắn tin trao đổi qua fanpage Thành Lập Công Ty Giá Rẻ HCM.

Hi vọng những chia sẻ về kinh nghiệm thất bại khi khởi nghiệp trên hữu ích cho quý vị!


Ngày đăng: 03-10-2020
bang gia thanh lap cong ty, doanh nghiep moi nhat 2020, 2021
Share lên Zalo
Khắc dấu nhanh
Chữ ký số
Hóa đơn điện tử
Văn phòng phẩm

Tư vấn miễn phí (24/7) 0906.657.659