Lưu ý gì sau khi vừa thành lập công ty?

Lưu ý gì sau khi vừa thành lập công ty?

Hiện nay các dịch vụ thành lập công ty mọc lên nhan nhãn. Khách hàng rất khó để lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín. Đến với Đa Lộc Tài quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Bài viết liên quan

Để thành lập được công ty thì bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều cần có một quá trình chuẩn bị. Giấy tờ, hồ sơ...chuẩn bị càng đầy đủ, nắm bắt thông tin chuẩn xác thì việc thành lập diễn ra càng nhanh. Tuy nhiên công ty sau khi thành lập xong chưa thể “chạy” ngay được. Bạn cần chuẩn bị để làm tiếp các thủ tục khác nhau. Vậy các thủ tục đó là gì? Hãy tham khảo các lưu ý sau để tránh mọi rủi ro về pháp lý khi vừa thành lập công ty bạn nhé!

Kê khai, nộp thuế môn bài

Thuế môn bài là loại thuế trực thu và bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều phải nộp trước khi phát sinh các hoạt động kinh doanh. Tuỳ vào mức vốn điều lệ của doanh nghiệp mà các mức thuế môn bài sẽ có sự khác nhau.
Thơi gian nộp tờ khai thuế môn bài:
  • Công ty mới thành lập, chưa phát sinh hoạt động sản xuất kinh doanh: Thời hạn để nộp tờ khai cũng như tiền thuế là 30 ngày tính từ ngày được cấp GPKD.
  • Công ty mới thành lập và có phát sinh hoạt động sản xuất kinh doanh: Nộp tờ khai + thuế chậm nhất vào ngày cuối cùng của tháng thành lập công ty theo GPKD.
  • Lưu ý: Đối với doanh nghiệp thành lập từ ngày 01/01-30/06 sẽ tính theo tiền thuế Môn bài cả năm. Còn doanh nghiệp thành lập sau 1/07 sẽ chịu mức phí môn bài ½ năm.

Kê khai và nộp thuế giá trị gia tăng

Thuế GTGT có hai phương pháp kê khai đó là kê khai theo phương pháp trực tiếp và kê khai theo phương pháp khấu trừ. 
  • Theo phương pháp trực tiếp: Thời gian chậm nhất là ngày 30 của tháng đầu tiên của quý sau. 
  • Theo phương pháp khấu trừ: Doanh nghiệp phải có đầy đủ các điều kiện sau: Có hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh hoặc hoặc có hoá đơn đầu vào về mua tài sản, công cụ dụng cụ...Công ty cần nộp mẫu 06/GTGT lên cơ quan thuế. Sau khi xem xét cơ quan thuế sẽ trả kết quả về cho doanh nghiệp có được phép áp dụng kê khai thuế khấu trừ hay không (khoảng 5 ngày).
    Kê khai thuế GTGT trên phần mềm thuế

Kê khai thuế GTGT trên phần mềm kê khai thuế

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế TNDN cần nộp sẽ dựa vào doanh thu và lợi nhuận kinh doanh của công ty trong năm. Tuy nhiên tờ khai thuế TNDN cần phải nộp lên cơ quan thuế trước đó (Theo quý). Thời hạn nộp tiền thuế TNDN tạm tính quý này chậm nhất là ngày thứ 30 của Quý sau.

Hóa đơn

Doanh nghiệp kê khai theo phương pháp trực tiếp hoặc khấu trừ đều cần phải có hoá đơn. Nếu kê khai theo phương pháp trực tiếp thì cần phải mua hoá đơn bán hàng của cơ quan thuế. 
Trường hợp kê khai theo phương pháp khấu trừ thì có thể đặt in hoá đơn GTGT. Trước khi sử dụng hoá đơn công ty cần phải làm thông báo phát hành hoá đơn gửi cho cơ quan thuế. Trong thời hạn 10 ngày và chậm nhất 5 ngày trước khi sử dụng hoá đơn.
Trong quá trình kê khai thuế hàng tháng, hàng quý cần phải báo cáo kèm theo tình hình sử dụng hoá đơn.
Tài khoản ngân hàng của công ty
Hiện nay hầu như doanh nghiệp nào cũng có giao dịch với khách hàng hoặc nộp thuế thông qua chuyển khoản. Vì thế cần có một hoặc nhiều số tài khoản của công ty. Sau khi mở tài khoản trong thời hạn 10 ngày doanh nghiệp cần phải thông báo số tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế.

Chữ ký số và nộp thuế điện tử

Bắt đầu từ ngày 01/07/2013 các công ty, doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký chữ ký số để kê khai thuế qua mạng. Ngoài ra còn dùng chữ ký số để ký, nộp thuế điện tử (thông qua ngân hàng) cho Nhà nước.

Để làm được điều này doanh nghiệp cần tìm mua chữ ký số của các dịch vụ cung cấp. Tiến hành đăng ký nộp thuế điện tử trên trang của Tổng cục thuế.
Ngoài các lưu ý trên, nếu doanh nghiệp có phát sinh về thuế thu nhập cá nhân của nhân viên. Cần đăng ký thêm tờ khai thuế TNCN kèm theo.

Dịch vụ doanh nghiệp của công ty Đa Lộc Tài

Hiện nay các dịch vụ thành lập công ty mọc lên nhan nhãn. Khách hàng rất khó để lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín. Đến với Đa Lộc Tài quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.
Không chỉ giúp khách hàng thành lập công ty nhanh - gọn - lẹ mà chúng tôi còn tư vấn và hỗ trợ bạn về mọi mặt. Cam kết thành lập công ty nhanh giá rẻ, tư vấn tận tình về các vấn đề phát sinh.
Ngoài ra Đa Lộc Tài còn cung cấp dịch vụ chữ ký số giá rẻ, tư vấn các vấn đề về doanh nghiệp...Giúp khách hàng yên tâm và tiết kiệm nhiều thời gian cũng như công sức.
Để tránh mọi rủi ro về pháp lý khi thành lập doanh nghiệp hãy chọn dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp bạn nhé!
 

Ngày đăng: 18-04-2020
bang gia thanh lap cong ty, doanh nghiep moi nhat 2020, 2021
Share lên Zalo
Khắc dấu nhanh
Chữ ký số
Hóa đơn điện tử
Văn phòng phẩm

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.123.657

Thành Lập Công Ty Giá Rẻ HCM Trên Mastodon