Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần có những điều kiện gì? Hãy cùng Đa Lộc Tài tìm hiểu trong bài viết sau để có những thông tin cần thiết khi có ý định mở doanh nghiệp tư nhân.

Bài viết liên quan

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

Mọi người chỉ có quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Theo đó chủ doanh nghiệp tư nhân không thể là chủ doanh nghiệp hoặc thành viên của công ty hợp danh. Doanh nghiệp tư nhân không được phép phát hành cổ phiếu và trái phiếu hoặc bất kỳ loại cổ phiếu nào.
Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân
 
Một quyền sở hữu duy nhất không có tư cách pháp nhân. Chủ doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với các rủi ro và nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp. Công ty tư nhân không có quyền tạo hoặc mua cổ phần hoặc vốn trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.
 
Chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp là nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Xử lý các tranh chấp liên quan đến kinh doanh tại trọng tài hoặc tòa án.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Khách hàng khi có nhu cầu mở công ty tư nhân cần đáp ứng được những điều kiện đã nêu trên. Sau đó tiến hành chuẩn bị các giấy tờ sau để nộp Sở kế hoạch đầu tư tại địa phương để tiến hành đăng ký.
 
Theo điều 21 Nghị định 01/2021/NĐ-CP hướng dẫn luật doanh nghiệp. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm:
- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
- Các bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân

Loại hình doanh nghiệp tư nhân có một điểm nổi bật là có thủ tục đơn giản. Không đòi hỏi quá nhiều vấn đề về hồ sơ. Bên cạnh khi có nhu cầu thay đổi hay bổ sung thông tin cũng rất dễ cập nhật.
Ưu nhược điểm của doanh nghiệp tư nhân


So với các loại hình công ty khác thì sẽ phải chịu trách nhiệm nhiều hơn về số vốn. Còn công ty tư nhân sẽ có trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của cá nhân chủ doanh nghiệp. Điều này vừa là mặt tốt nhưng bù lại cũng là nhược điểm. Khách hàng nên cân nhắc kĩ khi lựa chọn loại hình tư nhân để kinh doanh các ngành nghề có rủi ro cao. 

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Đa Lộc Tài - đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty tư nhân

Đa Lộc Tài là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ dành cho doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên của Đa Lộc Tài có kinh nghiệm chuyên sâu trong việc tư vấn thành lập công ty, báo cáo thuế, kế toán....  Luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thực hiện các dịch vụ thành lập công ty. Với chi phí hợp lý trong thời gian nhanh chóng. Khách hàng có nhu cầu về các vấn đề sau: 

 • Lựa chọn tên doanh nghiệp phù hợp với định hướng kinh doanh của khách hàng. Hỗ trợ tra cứu tên doanh nghiệp để không bị trùng với tên các doanh nghiệp khác đã được đăng ký.
 • Tư vấn nơi đặt trụ sở chính doanh nghiệp: hợp pháp, có địa chỉ rõ ràng.
 • Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh theo đúng quy định.
 • Tư vấn mô hình và cơ cấu tổ chức doanh nghiệp theo định hướng kinh doanh của khách hàng.
 • Tư vấn về vốn đầu tư ban đầu: phù hợp với định hướng kinh doanh và quy định của pháp luật.
 • Tư vấn các nội dung khác có liên quan theo thắc mắc của khách hàng

Những thông tin về điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân. Hy vọng đã cung cấp những kiến thức hữu ích giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp khi mở công ty tư nhân. 

CÔNG TY TNHH ĐA LỘC TÀI

 •  Địa chỉ: 113 đường Phạm Thị Giây, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn
 • VPGD: 143 đường HT06, P Hiệp Thành, Quận 12.
 • Chúng tôi hỗ trợ kí hồ sơ thanh lap cong ty doanh nghiep tận nơi. Bạn chỉ cần liên hệ chúng tôi sẽ đến tận nơi kí hồ sơ và giao nhận hồ sơ tận nơi.
 •  Hotline: 0906.657.659 - 08.5759.8368 - 039.365.1247
 • Sau đó liên hệ Zalo 0906.657.659 để gửi hồ sơ và kí hồ sơ. Rất hân hanh hỗ trợ cho Quý Khách !

Ngày đăng: 09-11-2022
bang gia thanh lap cong ty, doanh nghiep moi nhat 2020, 2021
Share lên Zalo
Khắc dấu nhanh
Chữ ký số
Hóa đơn điện tử
Văn phòng phẩm

Tư vấn miễn phí (24/7) 0906.657.659