Thời gian bao lâu để thành lập xong công ty?

Thời gian bao lâu để thành lập xong công ty?

Doanh nghiệp vẫn có thể tự thành lập công ty mà không cần thuê ngoài dịch vụ. Tuy nhiên bạn đã đảm bảo được các yêu tố sau chưa: Nắm rõ luật, khả năng soạn thảo hồ sơ, kinh nghiệm thành lập công ty , thời gian bỏ ra để tự làm thủ tục thành lập doanh nghiệp, sau khi thành lập doanh nghiệp tiếp theo cần làm gì?…

Bài viết liên quan

Thành lập công ty mất bao nhiêu ngày, bao lâu thì hoàn tất việc thành lập? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn mở công ty. Vì hầu như khi mở công ty ai cũng muốn nhanh chóng hoàn tất thủ tục để công ty đi vào hoạt động ổn định. Đa Lộc Tài sẽ có câu trả lời thoả đáng nhất trong bài viết dưới đây cho quý vị.

Mất bao nhiêu thời gian để thành lập công ty?

Thành lập công ty cần chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ, thủ tục. Trong đó thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như là việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ có đầy đủ không, quy trình thực hiện, chuẩn bị hồ sơ...như thế nào của mỗi doanh nghiệp. 

Để việc thành lập công ty không mất nhiều thời gian, bạn cần phải nắm được quy trình chuẩn của các cấp có thẩm quyền đưa ra. Có nghĩa là bạn phải nắm rõ luật lệ, giấy tờ hợp pháp. Dựa vào đó để soạn thảo hồ sơ đúng và đủ theo yêu cầu. Có như vậy việc thành lập mới nhanh được.

Nếu doanh nghiệp tiến hành sai quy trình, thiếu sót giấy tờ...thì phải bổ sung đi bổ sung lại rất mất thời gian, công sức. Làm gián đoạn việc cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp.

Thời gian để thành lập công ty Việt Nam

Thành lập công ty Việt Nam sẽ dễ dàng hơn so với thành lập công ty nước ngoài. Lý do là thời gian kiểm tra, xác minh dễ hơn và nhanh hơn.

Đối với việc thành lập công ty Việt Nam, thông thường sẽ mất từ 3 – 5 ngày để Sở Kế Hoạch và đầu tư cấp giấy phép thành lập công ty và giấy phép đăng ký doanh nghiệp Việt Nam. Thời gian cũng không quá lâu nếu bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Thời gian để thành lập công ty có yếu tố nước ngoài

Đối với công ty có yếu tố nước ngoài thì sẽ mất nhiều thời gian hơn vì việc xác minh, kiểm tra tính pháp lý clâu hơn. Thường từ 15 – 30 ngày để được cấp giấy phép đăng ký đầu tư và mất khoảng 3 – 5 ngày để xin giấy phép đăng ký kinh doanh. Thời gian dao động để mở công ty có yếu tố nước ngoài là từ 18 – 30 ngày.

Như vậy doanh nghiệp nên tìm hiểu, chuẩn bị kỹ càng trước khi nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch đầu tư. Tránh những rủi ro không đáng có và mất thời gian đi lại. Thành lập công ty nhanh hay chậm phụ thuộc phần lớn vào sự chuẩn bị thủ tục của doanh nghiệp bạn.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận thành lập công ty bạn có thể vào Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để tra cứu. Nếu doanh nghiệp bạn có trên tra cứu là đã được cập nhật trên hệ thống.

Tham khảo: 

Thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH MTV

Thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH 2 TV

Thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần

Đa Lộc Tài - Lựa chọn hàng đầu khi muốn thành lâp công ty nhanh, gọn, lẹ

Doanh nghiệp vẫn có thể tự thành lập công ty mà không cần thuê ngoài dịch vụ. Tuy nhiên bạn đã đảm bảo được các yêu tố sau chưa: Nắm rõ luật, khả năng soạn thảo hồ sơ, đã có kinh nghiệm thành lập công ty chưa, thời gian bỏ ra để tự làm thủ tục thành lập doanh nghiệp, sau khi thành lập doanh nghiệp tiếp theo cần làm gì?…

Nếu không chắc chắn và đảm bảo được các yếu tố trên, tốt nhất hãy tìm một dịch vụ chuyên nghiệp. Với mức chi phí không quá cao mà đem lại hiệu quả vượt trội tại sao bạn không thử? Thay vì mày mò tìm hiểu kiến thức pháp luật, soạn thảo các văn bản liên quan, chuẩn bị hồ sơ...Hãy để dịch vụ chuyên nghiệp hơn giúp bạn.

Đến với dịch vụ Đa Lộc Tài khách hàng có thể yên tâm và tin tưởng vào chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thành lập công ty, doanh nghiệp. Đảm bảo quý khách sẽ hài lòng. Chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, làm đúng và nhanh nhất. Việc của bạn là chờ được cấp giấy phép cho doanh nghiệp hoạt động mà thôi.

Sau khi hoàn tất, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn thêm những việc cần làm khi vừa mới thành lập công ty. Giúp doanh nghiệp bạn hoạt động trơn tru và tránh các rủi ro phát sinh. 

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ rất cần thiết cho doanh nghiệp như: Dịch vụ kế toán, Chữ ký số, hoá đơn điện tử, thiết kế website... Khách hàng có nhu cầu trọn gói sẽ được hỗ trợ với mức chi phí rẻ nhất.

Liên hệ:

Công ty TNHH Đa Lộc Tài

Địa chỉ: 113 Phạm Thị Giây, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn

Hotline: 0906 657 659

Fanpage: Thành Lập Công Ty Giá Rẻ HCM

 

 

Ngày đăng: 20-04-2020
bang gia thanh lap cong ty, doanh nghiep moi nhat 2020, 2021
Share lên Zalo
Khắc dấu nhanh
Chữ ký số
Hóa đơn điện tử
Văn phòng phẩm

Tư vấn miễn phí (24/7) 0906.657.659