Tìm hiểu công ty liên doanh là gì

Tìm hiểu công ty liên doanh là gì

Công ty liên doanh là gì, đặc điểm của loại hình này như thế nào bạn đã nắm rõ. Ngoài hình thức DNTN, công ty TNHH, công ty cổ phần thì công ty liên doanh cũng khá phổ biến hiện nay tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Ngoài hình thức DNTN, công ty TNHH, công ty cổ phần thì công ty liên doanh cũng là loại hình doanh nghiệp khá nhiều tại Việt Nam. Công ty liên doanh là gì, đặc điểm của loại hình này như thế nào bạn đã nắm rõ. Hãy theo dõi bài viết sau đây từ Đa Lộc Tài để tìm hiểu thêm nhé!

Tìm hiểu công ty liên doanh

Hiện nay loại hình doanh nghiệp liên doanh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn để thành lập. Nhưng với nhiều người khái niệm công ty liên doanh vẫn còn khá mơ hồ. Vậy công ty liên doanh là gì? Hiểu nôm na thì liên là liên kết, doanh là doanh nghiệp hay là các doanh nghiệp liên kết.

Theo định nghĩa chung thì công ty liên doanh là doanh nghiệp được thành lập ra do từ hai bên trở lên hợp tác với nhau. Dựa trên cơ sở là hợp đồng liên doanh được ký kết. Hoặc là hiệp định được ký kết của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ hoặc doanh nghiệp (có vốn đầu tư với doanh nghiệp Việt Nam hoặc công ty liên doanh với nước ngoài).

Hình thức để thành lập công ty liên doanh là hình thức công ty TNHH. Phạm vi trách nhiệm của các công ty liên doanh trong phần đóng góp vốn pháp định của công ty. Doanh nghiệp liên doanh là doanh nghiệp được hoạt động kể từ ngày có Giấy phép đầu tư, có tư cách pháp nhân.

Xem thêm: 

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1TV

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2TV

Thủ tục thành lập công ty Cổ Phần

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể

Đặc điểm của công ty liên doanh là gì?

Công ty liên doanh có những đặc điểm cơ bản như sau:

  • Vốn pháp định của công ty liên doanh tối thiểu bằng 30% vốn đầu tư. 

  • Tỷ lệ vốn có thể thấp hơn nếu công ty liên doanh đầu tư vào dự án cơ sở hạ tầng, đầu tư vào khu vực khuyến khích đầu tư. Các dự án như trồng rừng hoặc dự án quy mô lớn. Nhưng không ít hơn 20% vốn đầu tư, trong đó có sự chấp nhận của cơ quan cấp giấy phép đầu tư.

  • Tỷ lệ góp vốn được các bên liên doanh thỏa thuận nhưng không được ít hơn 30% vốn pháp định của công ty liên doanh. Tuỳ vào ngành nghề, lợi ích dự án đem lại cho nền kinh tế hay xã hội mà bên liên doanh nước ngoài có thể góp vốn thấp hơn (không dưới 20% vốn pháp định)

  • Tỷ lệ góp vốn của các bên liên doanh sẽ ảnh hưởng tới tỷ lệ lợi nhuận được chia hoặc rủi ro phải chịu, cũng như mức độ tham gia quản lý doanh nghiệp.

Dịch vụ giấy phép kinh doanh cho công ty liên doanh

Việc thành lập công ty liên doanh có nhiều rườm rà và phức tạp hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác. Bởi vì công ty liên doanh là dự liên kết của nhiều doanh nghiệp khác nhau. Đặc biệt nếu là công ty liên doanh có yếu tố đầu tư nước ngoài. Vì thế việc làm hồ sơ thủ tục thành lập công ty liên doanh cần người có kinh nghiệm.

Bạn muốn thành lập công ty nhanh, gọn, tiện lợi và giá rẻ nhưng bạn: Không có kinh nghiệm, không rành về thủ tục, không nắm rõ luật...Bạn ngại việc chờ đợi hoặc đi lên đi xuống nhiều lần ở cơ quan...Hãy để dịch vụ Đa Lộc Tài lo thay bạn.

Tham khảo: Bảng giá giấy phép kinh doanh

Chúng tôi cam kết về giá cả và chất lượng dịch vụ, đồng hành với doanh nghiệp từ lúc bắt đầu thành lập đến khi phát triển. Tư vấn và hỗ trợ tận tình, liên hệ 0906 657 659 để biết rõ hơn.

 

Ngày đăng: 27-10-2020
bang gia thanh lap cong ty, doanh nghiep moi nhat 2020, 2021
Share lên Zalo
Khắc dấu nhanh
Chữ ký số
Hóa đơn điện tử
Văn phòng phẩm

Tư vấn miễn phí (24/7) 0906.657.659