Hồ sơ thay đổi tên công ty - Thay đổi giấy phép kinh doanh

Hồ sơ thay đổi tên công ty - Thay đổi giấy phép kinh doanh

Rất nhiều công ty sau khi thành lập muốn thay đổi tên công ty. Cùng tìm hiểu hồ sơ thay đổi tên công ty và thủ tục hoàn thành thế nào trong bài viết sau đây.

Bài viết liên quan

Sau khi thành lập công ty, một thời gian các chủ doanh nghiệp muốn thay đổi tên công ty. Tuy nhiên hồ sơ thay đổi tên công ty như thế nào, thủ tục ra sao bạn đã nắm rõ chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Đa Lộc Tài.

 

Hồ sơ thay đổi tên công ty

Có rất nhiều nguyên nhân khiến các chủ doanh nghiệp muốn đổi sang tên mới cho công ty như: Tên công ty không còn phù hợp do việc kinh doanh phát triển hoặc ngành nghề mở rộng, tên công ty dễ gây ra hiểu lầm hoặc gắn với một địa danh phạm vi hẹp…

Hồ sơ để thay đổi tên công ty bao gồm:

+ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp của người đại diện theo pháp luật ký. 
+ Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông (nếu là công ty cổ phần), của Hội đồng thành viên (nếu là công ty TNHH 2 thành viên trở lên), các thành viên hợp danh (nếu là công ty hợp danh) hoặc biên bản của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với công ty TNHH 1 thành viên.
Biên bản họp này phải ghi rõ ràng các nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.
+ Quyết định của Đại hội đồng cổ đông (nếu là công ty cổ phần), của Hội đồng thành (nếu là công ty TNHH 2 thành viên trở lên), của chủ sở hữu (nếu là công ty TNHH 1 thành viên). Quyết định phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty
+ Giấy ủy quyền cho người trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả thay đổi tên công ty. (Nếu uỷ quyền cho người khác làm)

Thủ tục làm hồ sơ thay đổi tên công ty

Để thay đổi tên công ty, sau khi hoàn thành hồ sơ đầy đủ nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Kể từ khi nhận hồ sơ trong vòng 03 ngày Cơ quan đăng ký sẽ có kết quả chấp thuận hoặc yêu cầu bổ sung, sửa đổi hồ sơ (nếu có).

Lưu ý: Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký tên công ty mới, doanh nghiệp cần làm các công việc sau đây:
+ Tiến hành thủ tục khắc lại con dấu mới. Sau đó doanh nghiệp cần công bố thay đổi thông tin trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia trong vòng 30 ngày.

Theo quy định hiện nay đơn vị khắc dấu có trách nhiệm công bố mẫu dấu của doanh nghiệp. Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy xác nhận công bố mẫu dấu của doanh nghiệp. Điều này đem lại một sự tiện lợi hơn. Doanh nghiệp cần giữ Giấy công bố mẫu dấu để tránh rắc rối khi làm thủ tục ngân hàng hoặc các thủ tục cần thiết khác.

+ Đặt in lại hóa đơn VAT.

Đối với các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn VAT thì sau khi đổi tên công ty cần thay đổi hóa đơn VAT. Bởi trên hoá đơn có thể hiện tên doanh nghiệp.
+ Thông báo việc thay đổi tên công ty với các bên liên quan như: Cơ quan Thuế, Ngân hàng, các cơ quan quản lý chuyên ngành, bảo hiểm, đối tác…
+ Thay đổi tên mới cho các tài sản đăng ký sở hữu bởi tên công ty cũ.

Để việc soạn thảo hồ sơ thay đổi tên công ty và hoàn tất thủ tục được nhanh chóng, bạn có thể chọn dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh của Đa Lộc Tài. Cam kết tận tâm và giá rẻ nhất.

Tham khảo:

Thành lập thêm chi nhánh công ty

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Liên hệ qua hotline 0906 657 659 (có thể add zalo để tiện trao đổi) hoặc nhắn tin qua fanpage Thành Lập Công Ty Giá Rẻ HCM.

 

Ngày đăng: 02-09-2020
bang gia thanh lap cong ty, doanh nghiep moi nhat 2020, 2021
Share lên Zalo
Khắc dấu nhanh
Chữ ký số
Hóa đơn điện tử
Văn phòng phẩm

Tư vấn miễn phí (24/7) 0906.657.659